Hướng dẫn chi tiết cách gửi hàng Viettel dành cho các Shop Online

Cách gửi hàng Viettel chi tiết đơn giản từ A-z

Cách gửi hàng Viettel như thế nào đó là nhu cầu tìm hiểu của nhiều người đang bán hàng online hay có nhu cầu gửi hàng về quê cho người thân, gửi hàng cho bạn bè.. Như chúng ta đã biết,  Nhu cầu đời sống xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến sự ra đời của một số loại hình kinh doanh mới, trong đó có kinh doanh online.

Kinh doanh online phát triển rộng khắp đất nước, do đó mà công việc gửi hàng đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngoài bưu điện ra thì Viettel là thương hiệu gửi hàng đang được nhiều người tin dùng. Nhưng cách gửi hàng Viettel như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Hướng dẫn gửi hàng Viettel
Hướng dẫn gửi hàng Viettel

Tìm hiểu chung về gửi hàng qua Viettel

Gửi hàng qua Viettel là một hình thức vận chuyển hàng hóa từ người gửi đến tay người nhận nhờ vào dịch vụ vận chuyển Viettel Post. Để mang lại một dịch vụ chất lượng và tiện lợi nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Viettel Post đã cho ra đời một ứng dụng hoàn toàn mới có thể sử dụng ngay trên điện thoại thông minh. Qua đó khách hàng có thể tra cứu thông tin, cũng như theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng một cách dễ dàng.

Với ưu điểm trên, người bán hàng online có thể cung cấp thông tin cho khách hàng của mình về quá trình vận chuyển, qua đó nhận được lòng tin từ họ, tăng uy tín cho người bán. Mặc dù, tiện lợi hơn so với các dịch vụ chuyển hàng khác nhưng cước phí khi sử dụng Viettel Post lại không chênh lệch nhiều. Chính vì vậy mà Viettel Post đang dần trở thành đơn vị vận chuyển số 1 dành cho người kinh doanh online.

Các bước tiến hành gửi hàng qua Viettel Post

Việc tiến hành gửi hàng qua Viettel vô cùng đơn giản, chỉ với 6 bước.

Bước 1: Đăng ký một tài khoản cá nhân

Với việc ra mắt ứng dụng ngay trên điện thoại di động, nên tạo một tài khoản cá nhân diễn ra rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy, sau đó cung cấp tất cả những thông tin được hiển thị, ứng dụng sẽ lưu trữ hồ sơ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản thông qua trang web www.vettelpost.vn nếu sử dụng bằng máy tính.

Bước 2: Thiết lập đơn hàng cần gửi

Sau khi hoàn tất công đoạn đăng ký, bạn hãy bấm vào dòng chữ “Tạo đơn hàng trong nước”. Sau đó, tất tần tật những thông tin về hàng hóa, người gửi và người nhận sẽ hiện ra. Hãy đảm bảo rằng những thông tin trên phải được điền thật sự chi tiết và chính xác, đặc biệt là thông tin về người nhận để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất.

Ngoài ra, số tiền thu hộ phải tuyệt đối chính xác bởi vì không một đơn vị vận chuyển nào chịu trách nhiệm nếu như bạn cung cấp sai số tiền. Sau đó Viettel Post sẽ yêu cầu bạn kiểm tra thông tin lại một lần nữa, nếu chắc chắn rồi thì bấm “xác nhận”.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Việc đóng gói sản phẩm vận chuyển như thế nào còn tùy thuộc vào sản phẩm đó là gì. Nhưng nhìn chung, đóng gói cần đảm bảo được tính nguyên vẹn, cẩn thận, dễ dàng mở ra kiểm tra nếu cần thiết.

Nếu là hàng dễ vỡ, bạn nên gói lại bằng giấy Bubble, để đảm bảo an toàn hơn bạn có thể cho sản phẩm vào trong thùng carton.

Cần phải niêm phong, che dấu những thông tin quan trọng đi nếu sản phẩm vận chuyển chứa đựng một số giấy tờ quan trọng.

Hàng hóa là trang thiết bị điện tử phải tuyệt đối cẩn thận, trong trường hợp này phải sử dụng tấm bọt làm bằng nhựa PE, PU chuyên dụng.

Riêng những sản phẩm mềm, có thể va chạm được như quần áo, khăn,… có thể đóng gói đơn giản với túi nilon.

Bước 4: Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Có 2 hình thức, đó là đợi nhân viên xuống lấy hàng hoặc bạn đem hàng lên bưu cục. Sử dụng hình thức nào là do bạn chọn khi thiết lập đơn hàng.

Bạn nên kiểm tra lại đơn hàng, những thông tin về người nhận mà bạn cung cấp trước đó đã chính xác, đầy đủ chưa. Cần đặc biệt chú ý tới những mặt hàng mà bị cấm gửi theo quy định của nhà nước như: chất kích thích, ma túy, vật phẩm mang tính đồi trụy, bạo động, những vũ khí quân sự, sinh vật sống, tiền Việt Nam và cả nước ngoài,… Riêng những sản phẩm có thuế, bạn cần cung cấp đủ giấy tờ, chứng từ có liên quan.

Bước 5: Tra cứu quá trình vận chuyển hàng hóa

Tất cả những thông tin về quá trình vận chuyển sẽ được cập nhật liên tục trên tài khoản của bạn. Dựa vào đó, bạn có thể biết được hàng hóa của mình hiện đang ở đâu và an tâm hơn. Ngoài ra, Viettel Post còn cho bạn biết được thời gian dự kiến hàng sẽ đến người nhận. Đặc biệt đối với nhiều đơn hàng cùng lúc, bạn cũng có thể tra cứu một cách đơn giản, nhanh chóng như vậy.

Bước 6: Nhận tiền Ship COD từ bưu cục

Khi hàng hóa được gửi cho bưu cục bạn sẽ nhận được một phiếu có mã vận đơn. Mã vận đơn này được dùng để nhận tiền. Nếu bạn là khách hàng thân thuộc của Viettel Post, bạn sẽ được hỗ trợ bằng cách được nhân viên của bưu cục đến tận nhà để gửi tiền hoặc bạn có thể để lại số tài khoản để Viettel Post chuyển tiền vào thẻ ngân hàng của bạn.

Chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có được một đơn vị vận chuyển không chỉ an toàn mà còn hiệu quả. Với Viettel Post, bạn có thể yên tâm về hàng hóa của mình rằng “đi đúng nơi, về đúng chốn”.

Bảng giá dịch vụ gửi hàng Viettel

Giá dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel
Giá dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel
Giá dịch vụ chuyển phát tiết kiệm Viettel
Giá dịch vụ chuyển phát tiết kiệm Viettel

Bài viết trên đã trình bày đầy đủ và chi tiết giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như cách thức để gửi hàng bên Viettel. Qua đó giúp bạn có được một phương tiện gửi hàng thật sự an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những lợi ích mà Viettel Post mang lại, công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, nhờ vậy mà lợi nhuận cũng sẽ cao hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *