Làm quen là gì?

Giải thích ý nghĩa của từ làm quen trong tiếng Việt

Ngôn từ Việt Nam không chỉ phản ánh được những nét đặc trưng trong nền văn hóa mà còn thể hiện rõ được tính cách, linh hồn con người nơi đây. Những ai có nghiên cứu về loại ngôn ngữ này mới thấm thía được sự đa dạng, phong phú của nó. Có câu “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, hàng loạt các từ, cụm từ tiếng Việt được ghép nối với nhau tạo thành những câu văn mang nhiều ý nghĩa phong phú. Tiếng Việt không chỉ là một ngôn ngữ khó đối với người nước ngoài, mà kể cả người Việt đôi khi cũng luống cuống trong một vài trường hợp. Tiếng Việt phong phú đa dạng màu sắc biểu cảm trong ngôn từ nghệ thuật không chỉ có trong sách vở mà ngay cả trong đời sống thường ngày.

Làm quen trong tiếng Việt nghĩa là gì?

Một số câu thường dùng có từ làm quen

  • Rất vui được làm quen với mọi người!
  • Làm quen với môn học mới.
  • Hãy làm quen với cách sử dụng máy tính để thuận tiện hơn trong công việc …

Như vậy từ làm quen trong tiếng Việt có nghĩa là gì? Từ làm quen được người Việt sử dụng với hàm ý: bắt đầu tiếp xúc để tìm hiểu, để sử dụng hay để tạo một mối quan hệ mới như bạn bè, đồng nghiệp, …
Đây là một thuật ngữ Tiếng Việt chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2021.

Kết luận

Qua đây bạn đã có thêm vốn hiểu biết tiếng Việt của mình về từ làm quen, nắm được ý nghĩa cũng như biết được cách sử dụng nó phù hợp với ngữ cảnh nào thông qua một vài ví dụ nhỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *